குழந்தைகளுக்கு
விடுமுறை நாட்களில் இந்த சுலபமான வெஜிடபிள் பிரியாணியை செய்து கொடுங்கள்.
பழைய பாஸ்மதி அரிசியை வைத்து செய்தால் 1 பங்கு அரிசிக்கு 2 பங்கு தண்ணீர்
ஊற்றி வேகவிடவும். எந்த வகையான பிரியாணி அல்லது புலவ்விற்கு வீட்டில்
ஃப்ரெஷ்ஷாக அரைக்கும் இஞ்சி பூண்டு விழுது வைத்து செய்தால் மணமாகவும்
ருசியாகவும் இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
- 1 கப் பாஸ்மதி அரிசி
- 15 பூண்டு பற்கள்
- சிறிய துண்டு இஞ்சி
- 1 கேரட்
- 7 பீன்ஸ்
- 1 உருளைக்கிழங்கு
- 7 காலிஃப்ளவர் பூக்கள்
- 1/4 கப் பச்சை பட்டாணி
- 1 வெங்காயம்
- 2 பச்சை மிளகாய்
- 2 தக்காளி
- 1/4 கப் கொத்தமல்லி இலை
- 1/4 கப் புதினா
- 2 டேபிள் ஸ்பூன் கெட்டியான தயிர்
- 2 டீஸ்பூன் பிரியாணி மசாலா தூள்
- 1 எலுமிச்சை பழம்
- 1 பிரியாணி இலை
- 2 சிறிய துண்டு பட்டை
- 5 கிராம்பு
- 4 ஏலக்காய்
- சிறிது கல்பாசி
- 2 அன்னாசிப்பூ
- 2 டேபிள் நெய்
- 2 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
- உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை
- ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில் பாஸ்மதி அரிசியை சேர்த்து நன்கு கழுவிக் கொள்ளவும். பின் 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி 20 நிமிடங்கள் ஊறவைத்துக் கொள்ளவும். 20 நிமிடங்களுக்கு பின் தண்ணீரை முழுவதும் வடித்து வைக்கவும்.
- காய்கறிகளை விருப்பமான வடிவில் நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- ஒரு சிறிய சட்னி ஜாரில் பூண்டு பற்கள் மற்றும் இஞ்சி சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு நன்கு அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு அகலமான கனமான கடாயில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் விட்டு சூடானதும் பிரியாணி இலை, பட்டை, கிராம்பு, அன்னாசிப்பூ, கல்பாசி சேர்த்து வாசம் வரும் வரை வறுத்து கொள்ளவும்.
- பின் நீளமாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
- பின் நறுக்கிய கேரட், பீன்ஸ், பச்சை பட்டாணி, காலிஃப்ளவர் பூக்கள் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.
- பின் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
- தக்காளி வதங்கியதும் புதினா மற்றும் கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
- அவை நன்கு வதங்கியதும் பிரியாணி மசாலா பொடி சேர்த்து காய்கறிகளோடு நன்கு கலந்து கொள்ளவும். பின் கெட்டித் தயிர் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
- பின் 2 கப் தண்ணீர் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
- காய்கறிகள் சிறிது வேகும் வரை மூடிப் போட்டு வேகவிடவும்.
- பின் இந்த கலவையை மெதுவாக பிரஷர் குக்கர்க்கு மாற்றி மூடிப்போட்டு சிறிய தீயில் 10 - 15 நிமிடங்கள் வைக்கவும். 15 நிமிடங்களுக்கு பின் குக்கரை திறந்து எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து சிறிது நெய் விட்டு மெதுவாக கிளறி பரிமாறும் பாத்திரத்தில் மாற்றி மூடிப்போட்டு வைக்கவும். தயிர் வெங்காயம் வைத்து பரிமாறவும்.
வெஜிடபிள் பிரியாணி
Comments
Post a Comment